[www.theword.net]

Twitter live feed  
View unanswered posts | View active topics It is currently Mon May 23, 2022 12:39 amReply to topic  [ 1 post ] 
 กฎสำหรับกระดานสนทนา! กรุณาอ่านก่อนโพสต์ 
Author Message
Site Admin

Joined: Tue Aug 29, 2006 2:09 pm
Posts: 8618
Location: Corfu, Greece
Post กฎสำหรับกระดานสนทนา! กรุณาอ่านก่อนโพสต์
กฎต่อไปนี้เป็นข้อตกลงร่วมกันเพื่อให้แน่ใจว่าการสนทนาจะเป็นไปอย่างราบรื่นและอยู่ภายในขอบเขตที่กำหนดไว้

The Word เป็นซอฟท์แวร์สำหรับคริสเตียนและนี่เป็นกระดานสนทนาสำหรับคริสเตียน ซึ่งควรตระหนักว่า อธิษฐานก่อนโพสต์ อย่าใช้พื้นที่โดยไม่เห็นคุณค่า (เวลาหรือความตั้งใจของผู้อื่นในการให้ข้อมูลและความช่วยเหลือ) ในเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับ The Word
คุณสามารถคาดหวังคำตอบต่อคำถามของคุณที่รวดเร็ว และคาดหวังการสนับสนุนช่วยเหลืออย่างดีตามหลักการของคริสเตียน และคุณก็ควรให้ความเคารพต่อหลักการเดียวกันนี้ด้วยเช่นกัน
นี่ไม่ใช่กระดานสนทนาเสรี: แต่จะมีผู้ดูแลกระดานสนทนาเพื่อให้อยู่ภายในขอบเขตของกฎเหล่านี้

1 .ให้ความเคารพ การไม่เคารพกันจะไม่ได้รับการยอมรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนกระดานสนทนาคริสเตียน ทั้งนี้ยังรวมไปถึงการปฏิบัติของผู้ใช้ใหม่และผู้ใช้ที่ไม่สุภาพด้วย แม้เป็นการตอบที่ตรงคำถามแต่ยังคงจะต้องให้ความเคารพต่อกัน การไม่เคารพต่อกันจะไม่ยินยอมให้ปฏิบัติ

2 .ไม่โพสต์นอกหัวข้อ ซึ่งจะทำให้สิ้นเปลืองพื้นที่บนกระดานสนทนาและทำให้เสียเวลาในการอ่าน ถ้าคุณต้องการที่จะคุยนอกหัวข้อให้ใช้ข้อความส่วนตัว (PM - private message) กับผู้นั้นโดยตรงหรือแลกเปลี่ยนอีเมล์กัน

3 .ไม่สนทนาเกี่ยวกับเรื่องคณะนิกาย กระดานสนทนานี้สำหรับผู้ใช้ The Word และเรื่องราวเกี่ยวกับ The Word เท่านั้น เราทุกคนต่างมีคณะนิกายที่เฉพาะอยู่แล้ว ดังนั้นกรุณาสนทนากันส่วนตัว การสนทนาในเรื่องคณะนิกายใดๆ จะสิ้นสุดลงในทันที ผู้ดูแลจะขอสงวนสิทธิเพื่อรักษาความถูกต้องในการแสดงความคิดเห็นบนกระดานสนทนานี้

4 .อย่าผูกมัดโดยการเรียกชื่อ การโพสต์ในลักษณะนี้จะไม่ยินยอมให้ปฏิบัติ ดูในข้อ 1 ข้างต้น

5 .โพสต์อย่างกระชับและตรงประเด็น การเขียนเนื้อความเป็นจำนวนมากต้องสมเหตุสมผล ถามในคำถามของคุณหรือตอบคำถาม หากมากไปกว่านี้บนกระดานสนทนามักจะเป็นเหตุไปสู่การละเมิดกฎในข้อ 2 และ 3 ข้างต้น

6 .เป็นหัวข้อที่เฉพาะและอธิบายเนื้อหาได้ การมีชื่อหัวข้อที่คลุมเครือจะทำให้การนำเข้าสู่กระดานสนทนามีอุปสรรค เช่นใช้ชื่อหัวข้อว่า “ฉันต้องการความช่วยเหลือ!” หรือ “ฉันเป็นผู้ใช้ใหม่” ตัวอย่างของหัวข้อนี้ไม่ได้อธิบายถึงปัญหาหรือคำถามของคุณ

7 .ให้คิดไว้เสมอว่าเมื่อมีคุณมีปัญหาหรือต้องการขอความช่วยเหลือให้ใช้ตัวค้นหา (search) และพยายามแก้ไขด้วยตัวคุณเองก่อนโพสต์เสมอ นี่จะช่วยให้คุณและผู้อื่นประหยัดเวลา หากแม้คุณยังจะไม่สามารถแก้ปัญหาได้ก็ไม่ควรเดือดดาล

8 .อย่าตะโกน (ภาษาอังกฤษ) SHOUTING (ผมตะโกนแล้วนะ) ตัวอย่างนี้ถือว่าไม่สุภาพ กรุณาเน้นคำโดยใช้ประโยชน์จากตัวหนา (bold) ขีดเส้นใต้ (underline) หรือตัวเอียง (italics ) และอย่าลืมปิดล็อคตัวพิมพ์ใหญ่ (Caps Locks) ของคุณด้วย

9 .ใช้เพียงหนึ่งหรือสองเครื่องหมายอัศเจรีย์หรือเครื่องหมายคำถาม ไม่มีความจำเป็นสำหรับการจบประโยคเช่นนี้ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

10 . อย่าใช้คำสาปแช่ง ศัพท์สแลง หรืออักขระแทนคำเหล่านั้น (ASCII substitutes) เป็นสิ่งที่น่าเศร้าใจเมื่อมีการกล่าวถึงสิ่งเหล่านี้ การการละเมิดกฏนี้จะไม่ยินยอมให้ปฏิบัติ และอาจส่งผลให้คุณถูกสั่งห้าม (แบน)

11 . โพสต์ให้ตรงตามภาษาของกระดานสนทนา มีกระดานสนทนาหลายภาษา อย่าใช้ปะปนกัน

12 . อย่าทำลิงค์หรือพยายามแจกจ่ายเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ ต้องเคารพต่อลิขสิทธิ์ ก่อนจะทำลิงค์หรือให้ใช้เนื้อหาใดๆ ในกระดานสนทนา คุณต้องแน่ใจก่อนว่าเป็นโดเมนสาธารณะหรือคุณได้รับอนุญาตถูกต้องจากเจ้าของลิขสิทธิ์ในการเผยแพร่เนื้อหา

ผู้ดูแล


Thu Dec 17, 2009 8:30 am
Profile WWW
Display posts from previous:  Sort by  
Reply to topic   [ 1 post ] 

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Search for:
Jump to:  
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group.
Designed by STSoftware for PTF.
[ Time : 1.214s | 13 Queries | GZIP : Off ]